Tổng đài tư vấn

Thương hiệu nổi tiếng

Tảo Xoắn

Tảo xoắn tươi Nhật Bản, hay tảo Spirulina, đã từ lâu được biết đến như một loại thực vật giàu dưỡng chất vượt trội. Với màu xanh lam đặc trưng, tảo này thường mọc nhiều ở vùng biển nước mặn tại Nhật Bản và một số khu vực khác. Không chỉ là một loại thực phẩm, tảo xoắn Spirulina còn mang đến nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe.

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, tự nhiên sinh trưởng trong các đại dương và hồ nước mặn ở khu vực có khí hậu cận nhiệt đới. Loại tảo này có khả năng sống trong cả môi trường nước ngọt và nước mặn, là một nguồn dinh dưỡng quý giá từ thiên nhiên dành cho con người. Hiện nay, Spirulina chủ yếu được sản xuất từ Nhật Bản.

Trước đây, Spirulina được phân loại như một loại thực vật dựa trên nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics, với sự giàu có của sắc tố thực vật và khả năng quang hợp. Tuy nhiên, sau này, thông qua kiến thức về di truyền, sinh lý học và các đặc tính hóa sinh, các nhà khoa học đã chuyển phân loại Spirulina từ hệ thực vật sang hệ vi khuẩn lam

Công dụng của tảo xoắn Spirulina

Tảo biển Spirulina có nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe người dùng. Các tác dụng của tảo xoắn có thể kể đến như là: 

–  Bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể

– Giúp chống oxy hóa và chống viêm

– Góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch

– Làm tăng nồng độ của các enzyme tham gia vào quá trình chống oxy hóa trong cơ thể

– Hỗ trợ chống ung thư, giảm sự phát triển của khối u

– Tăng sản xuất Oxit Nitric, giúp điều hòa huyết áp

– Hỗ trợ điều hòa đường huyết

– Cải thiện triệu chứng ở người bị viêm mũi dị ứng

– Ngăn ngừa thiếu máu

–  Kích thích cơ bắp phát triển

Có nên uống tảo xoắn thường xuyên không?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường sản phẩm viên tảo xoắn hoặc bột tảo xoắn. Đây là loại thực phẩm chức năng được lựa chọn kỹ lưỡng về nguồn nguyên liệu, trải qua quá trình chế biến và bảo quản cẩn thận. 

Công dụng tảo xoắn tốt là vậy nhưng liệu có nên thường xuyên sử dụng tảo xoắn? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên thường xuyên sử dụng tảo xoắn để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Như vậy có thể thấy tảo xoắn Spirulina là một loại thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung tảo xoắn vào chế độ ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe cho bản thân và cho cả gia đình nhé.

Lọc theo thương hiệu
Lọc theo xuất xứ
Lọc theo quy cách
Lọc theo thương hiệu
Lọc theo xuất xứ
Lọc theo quy cách